Chào mừng bạn đến với website Tiểu học Lê Quý Đôn
Thứ năm, 24/3/2016, 0:0
Lượt đọc: 695

GIỚI THIỆU QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ HIỆN TRẠNG NHÀ TRƯỜNG

GIỚI THIỆU QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ HIỆN TRẠNG NHÀ TRƯỜNG

 1. Trường:

- Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (vinh dự mang tên nhà bác học Việt Nam ở thế kỷ thứ XVIII) được thành lập theo Quyết định số 4340/QĐ-UBND, ngày 30/6/2015 của Chủ tịch UBND quận Bình Tân và đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 04/01/2016 (theo Quyết định số 10/QĐ-PGDĐT-TC ngày 21/01/2016 Về cho phép hoạt động giáo dục Trường tiểu học Lê Quý Đôn của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Tân).

+ Công trình xây dựng gồm 1 trệt 2 lầu. Tổng diện tích khu đất 10.490 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng 6.820m2. Diện tích cây xanh, thảm cỏ 2.013,3m2, diện tích sân chơi 2.582m2.

+ Có 30 phòng học (tầng trệt: 1 phòng; tầng 1: 16 phòng; tầng 2: 13 phòng). Mỗi phòng có diện tích 56m2.

+ Có 20 phòng chức năng (phòng HT; phòng PHT (2 phòng); vi tính, lab, nghe nhìn, y tế, hành chánh, tư vấn giáo dục, kế toán, thư viện, đọc sách, thiết bị, truyền thống, phòng hội đồng giáo viên, phòng nghỉ GV, kho, hội trường và nhà ăn). Có 12 nhà vệ sinh cho HS (nam nữ riêng) và 7 nhà vệ sinh cho giáo viên.

+ Hiện mới đưa vào sử dụng 8 phòng học, các phòng chức năng, 4 nhà vệ sinh học sinh ở tầng trệt và lầu 1 dãy B và 4 nhà vệ sinh giáo viên.

+ Điện: sử dụng lưới điện quốc gia.

+ Nước: Sử dụng nước thủy cục cho các nhà vệ sinh; nước giếng cho tưới cây.

     2. Lớp:

- Trường có 8 lớp Một với 305 học sinh. Trong đó có 150 nữ. Có 15 học sinh dân tộc (Hoa: 8; Khmer: 6; Mường: 1)

     3. Nhân sự: Tổng số 26 người.

- Hiệu trưởng: 01            - Phó HT: 01            - Giáo viên: 10

- Nhân viên: 14 (Kế toán: 1; Văn thư + thủ quỹ: 1; Thư viện + thiết bị: 1; Y tế: 1, Phục vụ: 2; Bảo mẫu: 4; Bảo vệ: 4).

- Hiệu trưởng có trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục, Phó hiệu trưởng và 1 giáo viên đang học Cao học. Đội ngũ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn 100%.

     4. Thuận lợi:

- Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND quận; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Đảng ủy, UBND và các ban ngành, đoàn thể của phường Tân Tạo A.

- Trường rộng rãi, thoáng, khang trang, sạch sẽ, đủ các phòng chức năng tạo điều kiện thuận lợi con em học tập, vui chơi.

- Lớp ít, chỉ có một khối 1 nên thuận lợi trong công tác quản lý, dạy và học.

- Đa số học sinh cùng độ tuổi, ở khu phố 4,5,7 của phường Tân Tạo A, được cha mẹ quan tâm đưa đón bằng xe máy.

     5. Khó khăn:

- Đường vào trường phải dùng chung với khu dân cư, chưa tráng nhựa, còn đang trong giai đoạn xây dựng nên ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông xung quanh trường, nhất là bụi rất nhiều.

- Trường không có bãi tập. Sân trường rất nắng do chưa có mảng xanh nên phần nào ảnh hưởng đến việc tập thể dục, học thể dục của học sinh.

- Học sinh có đến 66.9% thuộc diện tạm trú; riêng KT4 chiếm 62.3%, nên rất khó khăn cho công tác phổ cập giáo dục tiểu học.

6. Hướng phấn đấu:

- Tạo dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực để mỗi học sinh có cơ hội phát triển tài năng, có khả năng thích ứng mạnh mẽ và trở thành công dân tốt. 

- Nhà trường luôn quan niệm phải quan tâm đến từng học sinh, giúp mỗi em đều tiến bộ trong học tập, trong cuộc sống, với một thái độ lịch sự, chân thành và cũng luôn nhận thức được trách nhiệm, danh dự của chính mình trên mọi hoạt động giáo dục, mọi hành động cư xử với học sinh, phụ huynh cũng như với toàn xã hội.

- Mỗi một thành viên trong trường đều coi học sinh như con em chính mình. Hạnh phúc của học sinh mỗi ngày đến trường là hạnh phúc lớn của đội ngũ nhà trường. Nhà trường cố gắng mang những gì tốt đẹp nhất của mình chia sẻ cho học sinh.

- Tập thể sư phạm đồng tâm vươn lên, vượt qua mọi thử thách. Bằng đạo đức nghề nghiệp, bằng cái nhìn hiện đại, bằng sự kiên định với các mục tiêu đề ra, bằng tất cả sức mạnh của lòng nhiệt tình, xây dựng nhà trường lớn mạnh từng ngày, xây dựng lòng tự hào cho tất cả các thành viên trong trường.

Tháng 01/2016

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

88